การจัดทำคำขอตั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568

ด้วยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ต้องเตรียมการจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 เพื่อให้การดำเนินการงานสอดคล้องกับแนวทางการปฏิบัติงานในการพิจารณาเสนอตั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณของสำนักงบประมาณ ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

ในการนี้ ส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ ใคร่ขอแจ้งแนวทางการจัดทำงบประมาณ และปฏิทินการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ของมหาวิทยาลัย ดังนี้

1. การวางแผนงบประมาณ
    • 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2566 หน่วยงานทบทวนภารกิจ การติดตามผลการดำเนินงานและผลการใช้จ่ายงบประมาณ โดยนำผลการดำเนินงานและผลการใช้จ่ายงบประมาณประจำปีงบประมาณในปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และผลการดำเนินงานปีงบประมาณ พ.ศ.2567 มาเพื่อประกอบการทบทวนการกำหนดแผนกลยุทธ์ เป้าหมาย ผลผลิต กิจกรรมและตัวชี้วัดผลสำเร็จของหน่วยงาน และใช้เป็นฐานข้อมูลในการจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
    • 30 พฤศจิกายน 2566 หน่วยงานตามระบบรวมบริการจัดส่งข้อเสนอคำขอตั้งงบลงทุนจากรัฐ/โครงการในแผนงานบริการวิชาการแก่ชุมชน/โครงการในแผนงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
    • 12 มกราคม 2567 จัดประชุมชี้แจงเป้าหมายและยุทธศาสตร์การจัดทำแผนงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568  ที่เชื่อมโ่ยงกับแผนยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ณ ห้องประชุมภัทรธรรมาภรณ์ ชั้น 9 อาคาร B โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
    • 30 มกราคม 2567 หน่วยงานจัดส่งคำขอตั้งงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568  (ไม่รวมคำขอตั้งงบลงุทนจากรัฐ) ผ่านระบบงบประมาณ WU MIS
  2. การอนุมัติงบประมาณ
    • สิงหาคม – กันยายน 2567 คณะกรรมการการเงินและทรัพย์สิน/สภามหาวิทยาลัย พิจารณาอนุมัติงบประมาณ ตามลำดับ

ทั้งนี้ หน่วยงานสามารถ Download คู่มือฯและแบบฟอร์ม โดยขอความกรุณาจัดส่งข้อมูลคำขอตั้งงบลงทุนจากรัฐบาลประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 และจัดส่งคำขอตั้งงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 (ไม่รวมคำขอตั้งงบลงทุนจากรัฐ) ผ่านระบบงบประมาณ WU MIS ภายในวันที่ 30 มกราคม 2567 เพื่อส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ จะได้ดำเนินการตามปฏิทินการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ต่อไป